0973896088
Số 28, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà NộiGiỏ hàng
Copy link

Tùng bông lai

Mã : PB19

| 700 Lượt xem

Khuyến Mãi
Kết thúc trong

₫160,000 - ₫149,0007% GIẢM

Tùng bồng lai là loại cây vượng tài còn có tên gọi khác là tùng lá văn trúc, tùng lá thiên môn đông. Là cây phong thủy được nhiều người săn đón .Cây nhỏ nhắn rất thích hợp để bàn là xua tan mọi mệt nhọc căng thẳng của những ai sở hữu nó

Cây Tùng Bồng Lai

Loại cây vượng tài  này còn có tên gọi khác là tùng lá văn trúc, tùng lá thiên môn đông. Là cây phong thủy được nhiều người săn đón .Cây nhỏ nhắn rất thích hợp để bàn là xua tan mọi mệt nhọc căng thẳng của những ai sở hữu nó

Cây cảnh trồng trong nhà không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam ta nữa. Hiện nay, các văn phòng làm việc, địa ốc hay bất kỳ cơ sở sản xuất kinh doanh nào… hầu hết ta đều bắt gặp các phong cách trang trí phòng ốc làm việc phù hợp cảnh quan và có “cây cảnh” làm nền;..

Tùng bồng lai được trồng trong chậu trắng rải sỏi rất sang trọng. Nó còn là món quà quý giá để tặng nhau nhân các ngày lễ , các dịp quan trọng

Chăm sóc :

Tùng bồng lai là cây ưu bóng cần ít nước nên tưới 1 lượng vừa phải

Với vẻ đẹp sang chảnh, hiếm có khó tìm, lại cũng chẳng yêu cầu sống trong môi trường thực sự lý tưởng nên khá dễ trồng và chăm sóc.

– Yêu cầu về nhiệt độ

Để trồng tùng bồng lai hiệu quả, tốt nhất là trồng trong khoảng từ 20 – 30 độ C. Bởi nếu thấp hơn hoặc quá lạnh thì cây sẽ khó sống còn nếu nóng quá, trên 40 độ C thì có khả năng cây sẽ mắc phải một loại nấm tên Seiridium Cardinale, khiến cây khô đen chồi và chết dần đi.

Khi bộ rễ của cây ổn định thì nó sẽ phát triển rất khỏe. Nếu đặt ở trong phòng máy lạnh, chỉ cần thi thoảng mang ra phơi nắng một lúc; còn nếu trồng ở sân vườn thì cũng không cần tưới hay bón phân gì nhiều, chỉ cần thường xuyên cắt tỉa cành.

– Yêu cầu về chế độ nước

Tùng bồng lai là loại cây dễ sống, hằng tuần, chỉ cần tưới nước 1 lần cho cây nếu ở trong điều kiện bình thường. Trong trường hợp thời tiết có độ ẩm cao thì có thể giãn khoảng cách này ra hoặc nắng nóng quá thì có thể tăng lên, điều chỉnh sao cho phù hợp.

Tuy là giống cây khá ưa nước nhưng tùng bồng lai lại không chịu được tình trạng bị ngập úng, tưới nước quá nhiều, quá ẩm sẽ tạo điều kiện cho những sinh vật hại, nấm sinh trưởng, ảnh hưởng đến đời sống của cây.

– Yêu cầu về đất trồng

Đó là loại đất vừa có khả năng giữ ẩm, vừa thoát nước tốt, vì tùng bồng lại là cây ưa ẩm nhưng lại không chịu được tình trạng ngập úng và tưới nước quá nhiều.

Một vài gợi ý để có được phần đất trồng thoát nước tốt đó là trộn đất với xỉ than đun rồi đập nhỏ, sàng bỏ lớp xỉ quá vụn; còn trộn đất với trấu, xơ dừa hay tro sẽ làm cho đất giữ ẩm tốt hơn.

Ngoài ra, đừng quên cung cấp đầy đủ dưỡng chất, trộn thêm phân bò khô hoặc phân bón để đất nuôi cây lớn nhanh và khỏe mạnh.

– Chế độ thay đất định kì cho tùng bồng lai

Bởi vì cây sống trong chậu nhỏ, lượng đất ít nên sẽ có thời điểm đất hết dưỡng chất, không cung cấp đủ cho cây phát triển khỏe mạnh nên cần định kỳ thay đất cho cây. Tốt nhất để thay đất, đổi chậu là vào đầu xuân. Bởi thời điểm này nhiệt độ thích hợp, cây thay đất xong sẽ nhanh chóng đâm chồi và mọc rễ mới.

Khi thay đất, nên rũ bỏ hoàn toàn phần đất cũ đi và chỉ cho đất mới vào. Sau đó chỉ tưới nước 1 lần duy nhất và ủ bọc nilon để giữ đất ẩm lâu.

Một số lưu ý khi trồng tùng bồng lai

Cây tùng bồng lai dễ trồng, dễ chăm sóc, phù hợp cho những người có công vệc quá bận rộn, không có nhiều thời gian để chăm sóc cây cảnh hàng ngày. Tuy nhiên, muốn cây luôn tươi tốt, trong quá trình trồng cần lưu ý:

– Không nên tưới quá nhiều nước

– Nếu để cây trong phòng làm việc, môi trường ít ánh sáng mặt trời, hàng tuần nên mang cây ra ngoài hứng chút nắng để phát triển tốt.

– Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải loại bỏ ngay.

– Nếu thấy cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục tức là dấu hiệu cây cần để ý và chăm sóc đặc biệt.

Ngoài ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc thì cây Tùng Bồng Lai còn giúp thanh lọc không khí và đuổi muỗi, côn trùng hiệu quả. Chúc bạn trồng và chăm sóc cây Tùng bồng lai của mình thành công.

Bình luận

Tùng bông lai

Mã : PB19

₫160,000 - ₫149,0007% GIẢM

Tùng bồng lai là loại cây vượng tài còn có tên gọi khác là tùng lá văn trúc, tùng lá thiên môn đông. Là cây phong thủy được nhiều người săn đón .Cây nhỏ nhắn rất thích hợp để bàn là xua tan mọi mệt nhọc căng thẳng của những ai sở hữu nó

Sản phẩm tương tự hoặc dịch vụ tương tự thay trong nội dung website -> thông tin trang

Trầu bà lá lỗ (Philodendron Monstera Adansonii)

Trầu bà lá lỗ (Philodendron Monstera Adansonii)

120,000 đ - 120,000 đ

499 Lượt xem

Cây hạnh phúc để bàn

Cây hạnh phúc để bàn

180,000 đ - 159,000 đ

731 Lượt xem

Cây thủy tùng để bàn

Cây thủy tùng để bàn

180,000 đ - 159,000 đ

731 Lượt xem

Trầu bà đế vương để bàn

Trầu bà đế vương để bàn

149,000 đ - 130,000 đ

668 Lượt xem

Kim ngân để bàn

Kim ngân để bàn

169,000 đ - 150,000 đ

623 Lượt xem

Vạn lộc để bàn

Vạn lộc để bàn

209,000 đ - 179,000 đ

659 Lượt xem

Trường sinh để bàn

Trường sinh để bàn

150,000 đ - 120,000 đ

611 Lượt xem

NHẬN XÉT VÀNG CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY

CTHĐQT - ViDanGroup

Phạm Thành Long - Giám Đốc Luật gia phạm

Hùng Đinh - CEO designbold

Trần Nam Giám Đốc Moma

0973896088
G

0973896088
Nhắn tin!