0973896088
Số 28, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà NộiGiỏ hàng
Copy link

Trường sinh để bàn

Mã : PB18

| 609 Lượt xem

Khuyến Mãi
Kết thúc trong

₫150,000 - ₫120,00020% GIẢM

Cây Trường Sinh (tên khoa học: Peperomia Obtusifolia) là loại thực vật xanh tốt quanh năm, có khả năng sinh tồn mạnh mẽ, sức chống chịu cao. Trong phong thủy cây Trường Sinh tượng trưng cho sức khỏe, sự trường tồn, ý chí mạnh mẽ và quyết liệt. Ngoài ra nó còn là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở…

ây Trường Sinh có lẽ chỉ nghe tên thôi bạn cũng đã có thể cảm nhận ngay được ý nghĩa của nó rồi. Thật vậy, khả năng sinh tồn dẻo dai, sức sống mãnh liệt là biểu trưng của loại cây này. Hãy cùng theo dõi các thông tin dưới đây để khám phá thêm về đặc điểm và ý nghĩa của loài cây này nhé!

Cây Trường Sinh (tên khoa học: Peperomia Obtusifolia) tên tiếng Anh: Baby Rubber Plant, thuộc họ: Crassulaceae (bỏng) là thực vật có hoa, có nguồn gốc từ Florida , Mexico và vùng Caribbean. Cây Trường Sinh là loại thực vật xanh tốt quanh năm, có khả năng sinh tồn mạnh mẽ, có sức chống chịu cao.

Đặc điểm hình thái của cây trường sinh

Cây Trường Sinh hay cây Trường Sanh là một loài thực vật thân thảo có danh pháp khoa học là eperomia Obtusifolia. Loài cây này có nguồn gốc từ Florida và vùng Caribbean, hiện nay nó được trồng rất phổ biến tại Việt Nam để làm cảnh.

Cây trường sinh để bàn trưởng thành có chiều cao trung bình từ 15- 20 cm, thân cây nhẵn bóng, mọng nước. Lá cây được mọc ra từ thân và gốc, hình tròn, dày, mọng nước màu xanh bóng rất hấp dẫn. Loài này phát triển chậm, chiều cao thấp nên rất thích hợp trưng ở những nơi có không gian nhỏ.

Cây Trường Sinh là loại cây ưa mát, không cần nhiều ánh sáng, rất thích hợp để làm trang trí nội thất – cây cảnh văn phòng và làm cây cảnh để bàn làm việc. Ngoài ra loại cây này có nhu cầu nước trung bình, tốc độ phát triển chậm nên kỹ thuật trồng cây Trường sinh và cách chăm sóc cũng không quá cầu kỳ.

Cách chăm sóc cây trường sinh xanh tốt

Là loại cây ưa bóng bán phần, bởi vậy cần hạn chế cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, khoảng 3-4 ngày cho cây ra tiếp xúc với ánh sáng nhẹ khoảng 2 tiếng vào buổi sáng giúp cây phát triển tốt. Là loại cây ưa độ ẩm cao vì thế bạn cần chú ý cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cây, độ ẩm khoảng 80%. Tưới nước 2-3 ngày/lần tùy thuộc vào độ ẩm của đất, bạn cũng có thể sử dụng vòi phun sương để tăng độ dày của lá cây.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu một số những yếu tố dưới đây để có thể chăm sóc cây trường sinh để bàn làm việc thêm xanh tốt.

– Đất trồng: Trường Sinh với khả năng chống chọi cao nên nó không kén đất trồng, nó vẫn có thể sinh trưởng tốt trên những loại đất nghèo dinh dưỡng. Tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất bạn nên chọn những loại đất thoát nước tốt, màu mỡ và hơi chua một chút để lá cây được đẹp. Bạn cũng nên định kì bổ sung phân bón giúp đất có nhiều dưỡng chất hơn.

– Nước: Trường Sinh có đặc điểm chịu hạn tốt nhưng chịu úng kém, vậy nên bạn chỉ cần tưới một chút nước cho cây thôi nhé. Mỗi tuần bạn chỉ cần tưới nước cho cây 1 lần, chú ý mỗi lần tưới bạn chỉ cần tưới ẩm đất trên bề mặt là được.

– Nhiệt độ: Là loài chịu nóng tốt nhưng khoảng nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển tốt là từ 18- 300C. Cây chịu rét kém nên nếu nhiệt độ thấp sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.

– Ánh sáng: Loài này có thể sinh sống trong môi trường thiếu ánh sáng trong thời gian dài, tuy vậy để cây có thể quang hợp tốt giúp giữ được màu xanh hấp dẫn bạn nên cho cây ra ngoài nắng tự nhiên. Cần tránh để cây trực tiếp dưới điều hòa vì điều này làm cây bị mất nước nhanh khiến lá cây bị khô, héo

– Nhân giống: Có rất nhiều phương pháp nhân giống đối với cây Trường Sinh như giâm cành, tách cây con hay gieo hạt.

– Chú ý: Loài cây này rất dễ bị sâu cuốn lá nên bạn hãy thường xuyên sử dụng khăn lau sạch lá, cắt bỏ những lá già, úa để loại bỏ mầm bệnh cho cây.

Ý nghĩa của cây Trường Sinh

Trường Sinh loại cây cảnh phong thủy để bàn tượng trưng cho sức sống trường tồn, dẻo dai của cây còn thể hiện sự gắn kết đối với những thành viên trong gia đình hay trong một tổ chức.

Ngoài ra, cây cũng rất thích hợp làm quà tặng trong lễ mừng thọ, mừng sinh nhật… với mong muốn mang lại nhiều sức khỏe,may mắn. Cây Trường Sinh phong thủy còn thể hiện cho những mối quan hệ lâu dài, bền vững,vì vậy mà nó rất thích hợp được sử dụng làm quà biếu ông bà, cha mẹ hay quà tặng cho đối tác.Với những ý nghĩa tốt lành đó, bạn hoàn toàn có thể bày biện cây ở bất kỳ đâu bạn muốn, có thể là trong nhà, văn phòng, bàn làm việc…

Chỉ với một chậu cây nhỏ xinh thôi nhưng mang lại rất nhiều ý nghĩa phải không? Bạn hãy đặt ngay cho mình hay dành tặng cho người bạn yêu thương chậu cây Trường Sinh này nhé!

Bình luận

Trường sinh để bàn

Mã : PB18

₫150,000 - ₫120,00020% GIẢM

Cây Trường Sinh (tên khoa học: Peperomia Obtusifolia) là loại thực vật xanh tốt quanh năm, có khả năng sinh tồn mạnh mẽ, sức chống chịu cao. Trong phong thủy cây Trường Sinh tượng trưng cho sức khỏe, sự trường tồn, ý chí mạnh mẽ và quyết liệt. Ngoài ra nó còn là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở…

Sản phẩm tương tự hoặc dịch vụ tương tự thay trong nội dung website -> thông tin trang

Trầu bà lá lỗ (Philodendron Monstera Adansonii)

Trầu bà lá lỗ (Philodendron Monstera Adansonii)

120,000 đ - 120,000 đ

498 Lượt xem

Cây hạnh phúc để bàn

Cây hạnh phúc để bàn

180,000 đ - 159,000 đ

730 Lượt xem

Cây thủy tùng để bàn

Cây thủy tùng để bàn

180,000 đ - 159,000 đ

730 Lượt xem

Trầu bà đế vương để bàn

Trầu bà đế vương để bàn

149,000 đ - 130,000 đ

667 Lượt xem

Kim ngân để bàn

Kim ngân để bàn

169,000 đ - 150,000 đ

622 Lượt xem

Vạn lộc để bàn

Vạn lộc để bàn

209,000 đ - 179,000 đ

659 Lượt xem

Tùng bông lai

Tùng bông lai

160,000 đ - 149,000 đ

699 Lượt xem

NHẬN XÉT VÀNG CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY

CTHĐQT - ViDanGroup

Phạm Thành Long - Giám Đốc Luật gia phạm

Hùng Đinh - CEO designbold

Trần Nam Giám Đốc Moma

0973896088
G

0973896088
Nhắn tin!