0973896088
Số 28, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

CÁCH GIÂM CÀNH CÂY HƯƠNG THẢO

GIÂM CÀNH CÂY HƯƠNG THẢO
Rosemary là loại cây gia vị được nhiều người yêu thích, mang tới hương vị đặc trưng cho nhiều món ăn, đặc biệt là các món âu. Không chỉ vậy, lá hương thảo còn chứa rất nhiều tinh dầu có hương thơm đặc trưng, được cho là có tác dụng đuổi muỗi.
Hương thảo khá dễ trồng và chăm sóc. Hôm nay Xinh Garden xin hướng dẫn các bạn cách giâm cành từ cây hương thảo.
Có 2 cách giâm cành hương thảo: giâm vào giá thể hoặc ngâm vào nước.
Ngâm nước khả năng mọc rễ cao hơn nhưng tỷ lệ thành công sau khi sang chậu thấp hơn giâm trực tiếp vào giá thể/bầu đất. 
- Chọn cành: chọn cành già bánh tẻ, cành có thân màu nâu sẫm, cành có rễ mọc sẵn thì càng nhanh ra rễ, cành dài khoảng 10-15cm. Cành ngắn thì chăm lâu lớn hơn. Trước khi giâm, ngâm cành vào cốc nước khoảng 2h (không ngâm cũng được nhưng ngâm thì cành tươi lâu hơn).
- Giá thể: xơ dừa hoặc đất thịt hoặc giá thể giữ nước
- Cốc giâm: có thể dùng cốc nhựa cao có nắp đậy làm nhà kính để giữ nước trong bầu và hơi nước làm tươi cành ( không có nắp cũng được) hoặc giâm vào bầu đen. Mình có thể tận dụng cốc cafe, trà sữa, trà chanh........
- Giâm cây: phun sương đến mức đẫm giá thể, cắm cành hương thảo xuống sâu khoảng 2cm, đậy nắp cốc lại, 5-7 ngày sau rễ đã dài khoảng  3-4cm. 
Sang chậu: khoảng 3 tuần sau rễ dài và trắng thì sang chậu cho cây. Hương thảo là cây thân gỗ, ưa nắng, sáng, ko phù hợp trồng trong nhà, tưới nước vừa đủ (có thể 2-3 ngày/lần đối với mùa đông, 1-2 ngày/lần đối với mùa hè  tưới mạnh cho nước chảy ra ngoài.
- Chăm cây: bấm ngọn để cây đẻ nhánh và nhanh lớn, cây cũng không cần phải trồng chậu to, ko cần phải bón phân, chỉ cần tưới nước là đủ.

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

NHẬN XÉT VÀNG CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY

CTHĐQT - ViDanGroup

Phạm Thành Long - Giám Đốc Luật gia phạm

Hùng Đinh - CEO designbold

Trần Nam Giám Đốc Moma

G

0973896088
Nhắn tin!